Để tiền trên sàn Binance có an toàn không?

Để tiền hay lưu trữ tiền ảo trên các sàn giao dịch là một vấn đề được đặt ra nhiều trong cộng đồng đầu tư crypto. Trong đó, Binance – một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới luôn nhận được quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư. Với tình hình tấn công dày đặc từ các hacker cũng như các trường hợp lừa đảo ngày một tăng cao, việc bảo vệ tài sản của bạn trên sàn Binance là điều cần thiết. Vậy việc để tiền trên sàn Binance có an toàn không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào tìm hiểu về tính an toàn của việc lưu trữ tiền ảo trên sàn Binance, các rủi ro tiềm ẩn và cách giảm thiểu rủi ro này. Hãy cùng tìm hiểu và đưa ra quyết định thông minh cho sự đầu tư của bạn.

Để tiền trên sàn Binance có an toàn không
Để tiền trên sàn Binance có an toàn không?

Giới thiệu về sàn Binance là dịch vụ lưu trữ tiền điện tử

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2017 tại Trung Quốc. Hiện tại, sàn giao dịch này đã mở rộng hoạt động của mình đến hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới và vươn mình trở thành một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn và được ưa chuộng nhất bởi tính thanh khoản cao và hỗ trợ đa dạng các loại tiền ảo.

Binance cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền ảo trên sàn của mình thông qua ví tiền điện tử (Binance Wallet), và giao diện trực quan giúp người dùng dễ dàng quản lý tài sản của mình. Ngoài ra, sàn cũng cung cấp các tính năng bảo mật như: xác thực hai yếu tố (2FA), mã PIN, mã bảo mật,… và các biện pháp bảo mật an toàn khác để đảm bảo an toàn cho việc lưu trữ tiền ảo của khách hàng.

Giới thiệu về Binance Wallet

Để trả lời câu hỏi: để tiền trên sàn Binance có an toàn không?, trước tiên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách mà Binance lưu trữ tiền điện tử của bạn. Khi bạn tạo một tài khoản Binance, đồng nghĩa với việc bạn có một địa chỉ ví do sàn Binance cung cấp. Khi tiền ảo của bạn được chuyển vào tài khoản, những tài sản này sẽ được lưu trữ tại Binance Wallet.

Giới thiệu về Binance Wallet
Giới thiệu về Binance Wallet

Ví Binance Wallet được cung cấp bởi sàn giao dịch Binance. Nó được dùng có thể lưu trữ các loại tiền ảo với mục đích giúp người dùng dễ dàng quản lý các loại tiền ảo của mình, thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển khoản, kiểm tra số dư và lịch sử giao dịch, v.v.

Binance Wallet rất được Binance chú trọng an toàn. Nó được tích hợp với hệ thống bảo mật của sàn bao gồm các tính năng bảo mật như xác thực hai yếu tố (2FA), mã PIN, mã bảo mật, v.v. để đảm bảo tính an toàn của thông tin và tiền ảo trong ví. Ngoài ra, Binance Wallet cũng được mã hóa SSL và bảo vệ bởi các biện pháp chống tấn công DDOS để ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài.

Vậy có thể sử dụng ví riêng của mình trên sàn Binance không. Câu trả lời là . Bạn có thể gửi hoặc rút tất cả các tài sản của mình từ ví sàn Binance qua ví của bạn ở bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chọn sử dụng ví sàn Binance. Đơn giản vì Binance Wallet hỗ trợ nhiều loại tiền ảo khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Stellar,… và nhiều loại tiền ảo khác. Người dùng có thể truy cập vào Binance Wallet thông qua ứng dụng di động hoặc trực tiếp trên trang web của sàn Binance một cách dễ dàng bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình.

Vậy để tiền trên sàn Binance có an toàn không?

Như đã được trình bày ở trên, tất cả tài sản của bạn khi tham gia giao dịch trên sàn Binance đều được lưu trữ trên Binance Wallet. Để quản lý nạp rút hay thực hiện giao dịch trên ví sàn Binance bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Binance của mình. Vậy để tiền trên sàn Binance có an toàn hay công phụ thuộc rất nhiều vào bảo mật của tài khoản Binance.

để tiền trên sàn Binance có an toàn không
Sự an toàn khi lưu trữ tiền ảo trên sàn Binance

Nếu xét về mức độ bảo mật tài khoản cho người dùng của Binance thì chắc chắn đây là sàn giao dịch có mức độ bảo mật uy tín nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Để đăng nhập được vào Binance, bạn phải vượt qua rất nhiều lớp bảo mật cơ bản như mật khẩu, 2FA, mã xác thực,… và thêm nhiều các cấp độ bảo mật nâng cao khác như: Quản lý thiết bị đăng nhập, quản lý địa chỉ ví được rút tiền,…

Vì vậy, Suap có thế xác nhận cho các bạn rằng, để tiền trên sàn Binance là rất an toàn nếu bạn bảo mật thật tốt tài khoản của mình. Tuy nhiên vẫn còn có một số các rủi ro mà bạn cần phải lưu ý. Chúng tôi sẽ đề cập ở dưới đây.

Các rủi ro khi để tiền ảo trên sàn Binance

Việc lưu trữ tiền ảo trên sàn giao dịch Binance mà không rút chúng về ví cá nhân của mình cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với một số rủi ro bảo mật tiềm ẩn. Để cho bạn có một quyết định chính xác nhất cho mình, chúng tôi sẽ điểm qua một số rủi ro có thể xảy ra khi lưu trữ tiền ảo trên sàn Binance:

 1. Bị hacker tấn công: Sàn Binance đã từng bị tấn công vào tháng 5 năm 2019, khi một số tài khoản của người dùng bị tấn công và bị hack mất tất cả tài sản. Lần tấn công này đã khiến cho sàn Binance phải tạm ngừng giao dịch trong một khoảng thời gian để update hệ thống. Tuy nhiên vào những năm gần đây, việc này đã không còn diễn ra nữa. Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối cả.
 2. Lừa đảo: Hiện tại có khá nhiều trang web giả mạo Binance, cũng như các phần mềm bên thứ ba sử dụng API của Binance có thể được sử dụng để lừa đảo người dùng nhằm chiếm đoạt thông tin tài khoản cũng như chiếm đoạt tài sản được lưu trữ trong ví sàn. Vì thế các bạn cần cẩn trọng và chỉ sử dụng các trang web chính thức của sàn Binance cũng như các phần mềm hỗ trợ giao dịch trên Binance tuyệt đối tin cậy.
 3. Lỗi kỹ thuật: Sàn Binance có thể gặp phải các lỗi kỹ thuật như sập hệ thống, mất kết nối, hay các lỗi khác có thể dẫn đến việc thất thoát tiền ảo của người dùng. Nên để chắc chắn bạn nên cân nhắc khi để tiền ảo trên ví sàn Binance một thời gian dài.
 4. Lỗi do người dùng: Những lỗi do người dùng như quên mật khẩu, chia sẻ thông tin tài khoản, hay sử dụng mật khẩu yếu cũng có thể dẫn đến việc tài khoản bị mất kiểm soát. Nếu nó rơi vào tay của kẻ xấu thì tài sản của bạn sẽ bốc hơi ngay lập tức.

Vì vậy, để giảm thiểu các rủi ro trên, các bạn cần phải sử dụng các biện pháp bảo mật tốt nhất như xác thực hai yếu tố, sử dụng mật khẩu mạnh, cẩn trọng khi truy cập các trang web giả mạo, cũng như sử dụng phần mềm bên thứ ba. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn bạn nên cân nhắc kiểm tra tài khoản định kỳ và rút về ví cá nhân của mình chứ đừng nên để tiền trong thời gian dài trên sàn Binance.

Hướng dẫn để tiền trên sàn Binance an toàn

Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật khi để tiền trên sàn Binance, người dùng cần nâng cấp bảo mật cho tài khoản của mình bằng cách sử dụng các phương pháp cũng như chức năng mà Binance cung cấp như:

 1. Sử dụng Mật khẩu mạnh và thay đổi liên tục: Người dùng cần sử dụng một mật khẩu đủ mạnh và thay đổi liên tục để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản của mình.
 2. Xác thực hai yếu tố (2FA): Sàn Binance cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của người dùng. Người dùng nên kích hoạt tính năng này để đảm bảo an toàn cho tài khoản.
 3. Quản thiết bị truy cập: Người dùng nên kiểm tra danh sách các thiết bị truy cập tài khoản của mình thường xuyên để phát hiện sớm các hoạt động đáng ngờ.
 4. Quản lý các địa chỉ ví rút tiền: Sàn Binance cho phép người dùng quản lý các địa chỉ ví được phép rút tiền. Người dùng nên chỉ cho phép rút tiền đến các địa chỉ ví đã được xác thực và đáng tin cậy.
 5. Cẩn thận với hình thức lừa đảo phổ biến: Người dùng nên tìm hiểu kỹ về các hình thức lừa đảo phổ biến để tránh rơi vào bẫy của các kẻ lừa đảo.
 6. Cẩn thận khi sử dụng API Binance: Sàn Binance cung cấp API cho phép người dùng tích hợp với các ứng dụng bên thứ 3. Người dùng cần phải sử dụng API một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn cho tài khoản.
 7. Sử dụng mật U2F: Sàn Binance hỗ trợ khóa bảo mật U2F để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản của người dùng. Khóa bảo mật U2F có thể được sử dụng để thay thế cho việc xác thực hai yếu tố (2FA).

Để biết thêm chi tiết về cách đăng ký cũng như bảo mật tài khoản Binance, các bạn có thể xem chi tiết tại: kienthucnft.com

Kết luận về việc có nên để tiền trên sàn Binance không?

Với những nội dung đã trình bày đã trên, chắc các bạn đã phần nào đã đưa ra được quyết định chính xác nhất cho bản thân mình. Việc để tiền trên sàn Binance có an toàn hay không tùy thuộc rất nhiều vào việc bảo mật tài khoản Binance của bạn. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình, bạn nên sử dụng đầy đủ các chính sách bảo mật mà Binance cung cấp. Chúng tôi cũng khuyên bạn đừng nên để tiền ảo quá lâu trên sàn Binance mà phải có kết hoạch rút tiền về ví cá nhân của mình.

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox