Những lý do nên thiết kế web nội thất cho doanh nghiệp

Cho dù doanh nghiệp của bạn là công ty thiết kế thi công nội thất lớn hay nhỏ, mới thành lập hay đã đi vào hoạt động được nhiều năm thì cũng nên thiết kế website riêng. Để biết tại sao bạn nên thiết kế web nội thất cho doanh nghiệp của mình thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

Tìm hiểu những lý do doanh nghiệp nên thiết kế web nội thất

1. Tại sao nên thiết kế web nội thất cho doanh nghiệp?

Thiết kế website nội thất là một việc làm rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất. Sở dĩ như vậy là bởi website nội thất có thể mang tới cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực như:

1.1. Tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Hiện nay hầu hết khách hàng trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất của doanh nghiệp nào đều sẽ lên mạng để tìm kiếm thông tin trước. Bằng cách tham khảo các website của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thông qua công cụ tìm kiếm Google, khách hàng sẽ đánh giá đâu là những công ty uy tín, có tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn không có một website riêng cho mình thì vô tình bạn đã bỏ lỡ đi cơ hội được khách hàng biết đến và lựa chọn.

1.2. Tăng tính chuyên nghiệp của công ty

Việc sở hữu một website nội thất còn giúp công ty trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong thời buổi công nghệ và internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nếu công ty không thiết kế web nội thất sẽ bị coi là “kẻ lỗi thời”. 

Thiết kế website nội thất giúp tăng tính chuyên nghiệp cho công ty

Nhờ có website nội thất mà doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với mọi khách hàng mà không bị giới hạn về thời gian hay địa lý. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể khéo léo thể hiện được thế mạnh của mình để thuyết phục khách hàng tin tưởng và lựa chọn. 

1.3. Giới thiệu dịch vụ và dự án hiệu quả

Sẽ rất khó để có thể giới thiệu chi tiết về các dịch vụ và dự án mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp cho mọi khách hàng theo các phương thức truyền thống như: Gặp trực tiếp, gọi điện thoại, gửi Email,… Tuy nhiên, với website thì hoàn toàn có thể.

Khi thiết kế web nội thất bạn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế xây dựng các trang giới thiệu về từng dịch vụ của mình cũng như trang để đăng tải những dự án doanh nghiệp đã thực hiện thành công. Như vậy, bất kỳ lúc nào khách hàng cũng có thể truy cập vào website của doanh nghiệp để tham khảo thông tin vừa chi tiết vừa dễ dàng mà doanh nghiệp lại không cần tốn thời gian, nhân sự để tư vấn, giới thiệu. 

1.4. Tăng tỷ lệ chốt đơn

Theo khảo sát, những đơn vị sở hữu website nội thất đẹp, chuyên nghiệp, cung cấp các thông tin chi tiết, hữu ích có khả năng chốt đơn tốt hơn. Đặc biệt, nếu kết hợp với SEO web hiệu quả thì lượng khách hàng hàng tháng của doanh nghiệp còn có thể tăng lên đáng kể.

2. Thiết kế web nội thất cần có những module nào?

2.1. Trang chủ

Dù là thiết kế web nội thất đơn giản hay phức tạp thì cũng đều cần phải có trang chủ. Đây được đánh giá là “bộ mặt” của toàn bộ website cũng như doanh nghiệp. Trang chủ sẽ là nơi thể hiện khái quát các thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại doanh nghiệp, đối tác, phản hồi của khách hàng,… và điều hướng khách hàng sử dụng dịch vụ.

Trang chủ là trang quan trọng nhất của một website nội thất

2.2. Giới thiệu công ty

Đây cũng là một trang rất quan trọng và không thể thiếu trong các website nội thất. Tại module này doanh nghiệp sẽ giới thiệu chi tiết về quá trình thành lập, phát triển, phương châm hoạt động, định hướng tương lai, các thành tựu đạt được và cam kết với khách hàng. 

Trong module này doanh nghiệp cũng có thể chèn thêm hình ảnh, ảnh động, video ngắn để giới thiệu bản thân rõ ràng, hiệu quả hơn.

2.3. Các dự án của công ty

Để khách hàng có thể đánh giá một cách rõ ràng năng lực của công ty nội thất thì công ty cần phải cung cấp các dự án đã thực hiện kèm theo tên đối tác. Thông tin càng đầy đủ, chi tiết lại càng có tính thuyết phục cao. 

Khi đăng tải thông tin dự án ngoài phần mô tả, giới thiệu dự án còn cần cung cấp thêm cả hình ảnh, thậm chí là video để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất.

2.4. Module thư viện ảnh

Đây cũng là một module cần thiết và quan trọng khi thiết kế web nội thất. So với văn bản thì hình ảnh luôn có sức thu hút và tính thuyết phục khách hàng cao hơn. Thư viện ảnh chính là một cái “kho” để chứa toàn bộ ảnh của dự án đã thực hiện cũng như hình ảnh về văn hóa công ty, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả như thế nào.

2.5. Module các dịch vụ cung cấp

Các công ty nội thất hiện nay thường cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về các dịch vụ đó. Vì vậy, website cần có module các dịch vụ mà công ty đang cung cấp để khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu.

Website cần có module các dịch vụ doanh nghiệp cung cấp

2.6. Module tài liệu chuyên ngành

Module này cũng khá quan trọng. Đây là module chuyên chia sẻ các văn bản pháp lý liên quan tới dịch vụ thiết kế thi công nội thất. Bên cạnh đó còn có cả các bản phác thảo, những bộ mẫu thiết kế cũ, các quy định của nhà nước với lĩnh vực này. Việc chia sẻ các tài liệu chuyên ngành sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được uy tín trong lòng khách hàng.

2.7. Module tin tức

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần có cả module tin tức, cập nhật những tin tức trong và ngoài nước liên quan tới lĩnh vực này để khách hàng tham khảo cũng như tăng tương tác cho trang web. 

2.8. Module liên hệ

Website nội thất còn có trang liên hệ riêng để ngay khi khách hàng cần tư vấn hay sử dụng dịch vụ có thể liên hệ trực tiếp. 

Trên đây là những lý do các doanh nghiệp nên thiết kế web nội thất và những module mà một web nội thất nhất định cần phải có. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin liên quan tới lĩnh vực này có thể truy cập vào Suap.info – Blog cung cấp kiến thức về công nghệ để tham khảo.

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox