Quỹ Paradigm Capital là gì? Các danh mục đầu tư và đánh giá chi tiết

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực tiền điện tử đã thúc đẩy không ít các quỹ đầu tư mới hình thành và phát triển, tiêu biểu có thể kể tới Quỹ Paradigm Capital. Vậy đây là quỹ như thế nào? Đội ngũ tham gia xây dựng và phát triển là ai? Quỹ đầu tư vào các danh mục nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu Quỹ Paradigm Capital là gì và các danh mục đầu tư

Quỹ Paradigm Capital là gì?

Paradigm Capital được hình thành vào năm 2018 và là một quỹ đầu tư lớn, chủ yếu tập trung vào hỗ trợ cho các dự án tiền điện tử/Web3, đặc biệt là các dự án start-up. Quỹ có phương pháp đầu tư dài hạn, tham gia vào nhiều giai đoạn và rất linh hoạt. Bên cạnh đó, quỹ cũng có khả năng hỗ trợ cho các dự án ở nhiều mặt khác nhau, từ kỹ thuật như thiết kế cơ chế, bảo mật hợp đồng thông minh,… cho tới những hoạt động khác như chiến lược quy định hay tuyển dụng. 

Hiện nay, quỹ đã tham gia đầu tư cho rất nhiều dự án thuộc những danh mục khác nhau. Theo thống kê, tính tới tháng 11/2021 thì giá trị ước tính của quỹ vào khoảng 2.5 tỷ USD thông qua hình thức huy động vốn từ nhiều đơn vị khác nhau. Và người sáng lập ra quỹ này chính là Fred Ehrsam – nhà đồng sáng lập Coinbase.

Thông tin liên hệ:

Website: https://www.paradigmcap.com/

Địa chỉ: 

 • Toronto: 95 Wellington Street West
  •    Suite 2101, PO Box 55
  •    Toronto, Ontario M5J 2N7
  •    Tel: 416.361.9892
  •     Fax: 416.361.6050
 • Calgary: 110-9th Avenue SW
  •    Suite 500, Calgary, Alberta T2P 0T1
  •    Toronto, Ontario M5J 2N7
  •    Tel: 403.513.1025
  •     Fax: 416.361.6050
 • Montreal: 465 Wellesley
  •    Hudson, Quebec  J0P 1H0
  •    Toronto, Ontario M5J 2N7
  •    Tel: (514) 891-8798

Thành viên của Paradigm Capital

Một trong những yếu tố giúp các quỹ đầu tư tạo dựng được lòng tin trong lòng cộng đồng, các nhà phát triển dự án, nhà đầu tư đó là thành viên tham gia vào quỹ là ai? Họ có những thành tựu như thế nào?

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì Quỹ Paradigm Capital được sáng lập bởi “người cũ” của các quỹ đầu tư crypto nổi tiếng, đó là Sequoia Capital và Pantera Capital. Chỉ như vậy là đã đủ để cho thấy đội ngũ quản trị của quỹ này có kinh nghiệm và năng lực cá nhân mạnh như thế nào rồi. 

Dựa trên những gì Paradigm thông báo thì hiện quỹ có 30 thành viên tới từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, 2 Founder của quỹ là Fred Ehrsam và Matt Huang đã có cơ hội gặp nhau lần đầu trong bởi gọi vốn Series B với quỹ đầu tư Sequoia của Coinbase. Qua quá trình trao đổi, thảo luận, cả 2 đã tìm được tiếng nói chung và cùng đi đến quyết định thành lập Quỹ Paradigm Capital để đầu tư vào các dự án crypto trên thị trường. Để hiểu rõ hơn về tiểu sử của các thành viên  Paradigm Capital hãy cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết của chúng tôi.

Fred Ehrsam

Fred Ehrsam là một người rất nổi tiếng trong cộng đồng crypto. Ông đã tốt nghiệp tại trường Đại học Duke và nhận được tấm bằng cử nhân Khoa học máy tính. Bên cạnh đó, ông đã từng giữ vai trò là một trader trong Bộ phận chứng khoán ở Goldman Sachs và cả bộ phận Phân tích danh mục đầu tư của BlackRock. Ông cũng là người đồng sáng lập Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ và giữ chức Chủ tịch trong suốt giai đoạn từ 2012 – 2017. 

Fred Ehrsam – Đồng sáng lập Paradigm Capital

Vào năm 2014, Fred Ehrsam còn được tạp chí TIME vinh danh là một trong 30 người dưới 30 tuổi thay đổi thế giới. Cùng năm, ông cũng lọt vào chương trình Forbe’s 30 Under 30.

Matt Huang

Bên cạnh Fred Ehrsam thì Matt Huang cũng góp công lớn trong sự hình thành, phát triển và những thành công của Quỹ Paradigm Capital đã đạt được. Matt Huang tốt nghiệp tại Viện Công nghệ Massachusetts ngành Toán học. Tới năm 2012, ông đã trở thành một nhà đầu tư cá nhân trong các công ty như Toutiao, Instacart. Đồng thời, cũng trong năm này ông bắt đầu mua những Bitcoin đầu tiên, tiếp cận với thị trường crypto. 

Matt Huang – Đồng sáng lập Paradigm Capital

Ngoài ra, từ giai đoạn năm 2014 – 2018, Matt Huang còn trở thành đối tác tại Sequoia Capital và chủ yếu tham gia đầu tư mạo hiểm vào các công ty di động, internet ở giai đoạn đầu tiên cũng như dẫn đầu các khoản đầu tư của công ty trong lĩnh vực crypto. Trước khi trở thành nhà đồng sáng lập của Paradigm thì Matt Huang còn giữ vị trí Giám đốc điều hành sáng lập của Hotspots – công ty được đầu tư và hậu thuẫn bởi Ycombinator, sau đó được mua lại bởi Twitter năm 2012.

Hiện ông còn là một KOL trên Twitter về lĩnh vực tiền điện tử với khoảng gần 90.000 người theo dõi.

Alana Palmedo – Partner and COO

Cô được biết tới là một đối tác và COO tại Quỹ Paradigm Capital. Hiện cô đang tham gia quản lý hầu hết mọi hoạt động từ: Tài chính, pháp lý, phát triển kinh doanh cho tới quan hệ với nhà đầu tư. 

Sự nghiệp quản lý tài sản của Alana chính thức bắt đầu từ năm 2008 và nơi làm việc đầu tiên của cô là ở Cascade Investment, LLC, văn phòng đầu tư của Bill & Melinda Gates. Ngoài ra, cô cũng tham vào vào nhóm đầu tư tại Văn phòng Đầu tư Đại học Boston trước khi đến với Paradigm. 

Nathan Apsel – CFO

Hiện tại Nathan Apsel đang giữ vai trò là CFO – Giám đốc Tài chính của Quỹ Paradigm Capital. Trước đó Nathan đã từng có một thời gian đảm nhận vị trí Giám đốc Tài chính của 8VC.

Reena Jashnani-Slusarz – GC & CCO

Trước khi trở thành Tổng cố vấn của Paradigm bà Reena đã từng có thời gian dài lãnh đạo phòng pháp lý và tuân thủ tại một công ty đầu tư tập trung vào lĩnh vực tái bảo hiểm – Elementum Advisors, LLC.

Georgios Konstantopoulos – Research Partner and CTO

Sự thành công ngày hôm nay của Paradigm còn có đóng góp của Georgios. Anh hiện đang giữ vai trò là Giám đốc Công nghệ và Đối tác Nghiên cứu tập trung vào các công ty thuộc danh mục đầu tư của quỹ cũng như những nghiên cứu về giao thức mã nguồn mở. Anh đã từng có kinh nghiệm làm việc trong vị trí là nhà tư vấn, nghiên cứu độc lập tập trung vào mật mã, bảo mật thông tin và thiết kế cơ chế.

Arjun Balaji – Investment Partner

Trong đội ngũ thành viên của Paradigm Capital còn có sự tham gia của Arjun. Anh được biết tới là một nhà phân tích tiền mã hóa độc lập chuyên nghiệp và tham gia tư vấn cho nhiều quỹ đầu cơ có trụ sở chính tại New York cũng như các văn phòng gia đình về lĩnh vực tài chính, công cụ phái sinh tiền mã hóa,… 

Casey Caruso – Investment Partner

Tương tự như Arjun, Casey cũng làm việc tại quỹ Paradigm Capital với vai trò là đối tác đầu tư. Trước khi đến với quỹ cô đã từng là kỹ sư cho Google trong nhóm nghiên cứu máy học nghiên cứu hành vi của người dùng và trải nghiệm người dùng.

Như vậy, có thể thấy rằng, những thành viên của Paradigm Capital đều có profile khá ấn tượng. Họ tốt nghiệp tại các trường Đại học danh giá và tham gia vào lĩnh vực crypto, tài chính từ khá sớm, đặc biệt là 2 Founder của quỹ. Với đội ngũ thành viên hùng hậu như vậy không bất ngờ khi quỹ lại đạt được nhiều thành công trong khi thời gian đi vào hoạt động cũng chưa quá dài. Thậm chí, trong tương lai, quỹ hứa hẹn sẽ có thể hỗ trợ, nâng đỡ cho nhiều dự án tiềm năng có cơ hội được ra mắt và phát triển mạnh mẽ.

Danh mục đầu tư (Portfolio) của Paradigm Capital

Các danh mục đầu tư của Quỹ Paradigm Capital cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Dưới đây chúng tôi xin cập nhật chi tiết cách danh mục mà quỹ đã tham gia đầu tư:

Dự án Layer 1 và Layer 2

 • Cosmos: Đứng sau Cosmos Hub và hệ sinh thái Cosmos chính là Tendermint. Vào tháng 03/2019, tại vòng Series A, Paradigm đã đã đầu tư vào dự án này khoảng 9 triệu USD. Tham gia đầu tư còn có cả Bain Capital, 1confirmation cùng nhiều nhà đầu tư khác

Cosmos có sự tham gia đầu tư của Paradigm Capital

 • Mina (bởi O(1) Labs): Vào tháng 04/2019, Mina Protocol đã tổ chức gọi vốn và có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư, trong đó có Paradigm và Coinbase. Mức vốn kêu gọi được lên tới 15 triệu USD 
 • Optimism: Đây được biết tới là dự án giải pháp Layer 2 Optimistic Rollups dành cho Ethereum. Dự án đã 2 lần tổ chức kêu gọi vốn, một lần vào tháng 01/2020 với sự tham gia của Paradigm, IDEO CoLab Ventures (tổng 3.5 triệu USD) và một lần vào tháng 02/2021 cũng có cả Paradigm (tổng 25 triệu USD)
 • StarkWare: Dự án này sử dụng ZK-Rollups và được biết tới là giải pháp Layer 2 Ethereum khác. Vào tháng 03/2021 dự án đã kêu gọi vốn ở Series B và Paradigm là quỹ dần đầu tham gia. Tổng vốn kêu gọi được lên tới 75 triệu USD. Tới tháng 11/2021, dự án lại tổ chức kêu gọi vốn Series C và Paradigm vẫn là quỹ dần đầu. Lần này tổng vốn kêu gọi được là 50 triệu USD, định giá 2 tỷ USD 

Nhận xét: Như vậy có thể thấy, Paradigm tham gia đầu tư các dự án Layer 1 khá hạn chế. Có lẽ dự án thuộc Blockchain nền tảng không phải là thế mạnh của quỹ. Tuy nhiên, cả 2 dự án Layer 1 mà Paradigm tham gia đầu tư đều tăng trưởng rất tốt trong thời gian qua. Quỹ cũng thường dẫn đầu đầu tư các thương vụ đó và tham gia đầu tư nhiều lần cho mỗi thương vụ.

Dự án NFT/ Metaverse/ Gaming

 • Zora: Là một marketplace dành cho các NFT trên Ethereum và vào tháng 03/2021 đã nhận được đầu tư từ Quỹ Paradigm Capital tại Strategic Round. Tuy nhiên, cả 2 bên đều không tiết lộ số tiền đầu tư
 • AI Arena: Labs xây dựng game đối kháng trên Ethereum này đã tổ chức kêu gọi vốn và trong vòng Seed Round đã thành công kêu gọi được 5 triệu đô từ nhiều quỹ đầu tư khác nhau, trong đó dẫn đầu là Paradigm 
 • Axie Infinity: Tại vòng Series B vào tháng 10/2021 dự án này đã hấp dẫn sự tham gia đầu tư của nhiều quỹ như a16z và Paradigm,… kêu gọi được 152 triệu USD 

Quỹ Paradigm Capital cũng tham gia đầu tư Axie Infinity

 • Royal: Là ứng dụng NFT Music trên Ethereum. Tháng 08/2021, dự án này ngày vòng Seed round đã thu hút được Paradigm và Founders Fund tham gia đầu tư với tổng số tiền lên tới 16 triệu USD. Tới tháng 11/2021, vòng gọi vốn Series A tiếp tục được tổ chức, trong đó a16z là đơn vị dẫn đầu, ngoài ra còn có Paradigm Capital, NEA’s Connect Ventures, Coinbase Ventures,…
 • Fractional: Dự án thuộc lĩnh vực NFT được đánh giá là có tính sáng tạo cao. Dự án hoàn thành kêu gọi vốn vòng Seed round tháng 08/2021 với sự dẫn đầu của Paradigm. Ngoài ra còn có các quỹ đầu tư khác tham gia như Variant Fund, Divergence Ventures, Flamingo DAO, Delphi Ventures. Số vốn kêu gọi được là 8 triệu USD 
 • Parralel: Chính là một game NFT scifi. Dự án game này kêu gọi vốn vào tháng 10/2021 và nhận được sự đầu tư từ Quỹ Paradigm Capital. Số vốn dự án kêu gọi được là 50 triệu USD, định giá 500 triệu USD 
 • Showtime: Dự án về Social Network cho NFTs. Tháng 10/2021 tổ chức kêu gọi vốn vòng Seed round và dẫn đầu đầu tư là Paradigm. Số vốn kêu gọi được là 7.6 triệu USD 

Nhận xét: Lĩnh vực NFT/ Metaverse/ Gaming, Paradigm tham gia đầu tư khá nhiều. Các thương vụ phần lớn được đầu tư vào nửa sau của năm 2021.

Dự án DEX/ CEX/ Derivatives/ Synthetic Asset

CEX:

 • FTX: Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín, có trụ sở chính tại Bahamas. Vào tháng 07/2021, sàn đã tổ chức gọi vốn và thu về tới 900 triệu USD, được định giá tới 18 tỷ USD. Tham gia đầu tư là các quỹ đầu tư lớn như: Paradigm Capital,  Ribbit Capital, Sequoia Capital,… Tham khảo: sàn FTX là gì?
 • Bitso: Sàn giao dịch Bitso được thành lập năm 2014 và có trụ sở chính tại Mexico, do Daniel Vogel trực tiếp điều hành. Tháng 05/2021 vòng Series C, sàn thành công kêu gọi vốn được 250 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư, trong đó có Quỹ Paradigm Capital, định giá 2.2 tỷ đô
 • CoinSwitch Kuber: Dẫn đầu trong vòng kêu gọi vốn của sàn tổ chức vào tháng 01/2021, vòng Series A là Ribbit Capital và Paradigm. Số vốn sàn kêu gọi thành công lên tới 15 triệu USD 

Paradigm và Ribbit Capital dẫn đầu vòng kêu gọi vốn của CoinSwitch Kuber

 • Tagomi – Unknown: Nền tảng cung cấp giải pháp mua bán các top coin cho institution này đã tổ chức gọi vốn vào tháng 03/2019 với sự tham gia của Paradigm và Pantera Capital. Tổng vốn kêu gọi được là 12 triệu USD 

DEX:

 • Uniswap: Trong lần kêu gọi vốn vào tháng 07/2020 của sàn đã thu hút sự tham gia từ nhiều quỹ đầu tư như Paradigm Capital, a16z, ParaFi Capital và Union Square Ventures với tổng số vốn là 11 triệu USD
 • Osmosis: Sau lần kêu gọi vốn tháng 10/2021, sàn giao dịch này đã nhận được 21 triệu USD từ các quỹ Paradigm Capital (dẫn đầu) cùng với Nascent, Robot Ventures,…

Derivatives/ Synthetic Asset

 • dYdX: Có khá nhiều quỹ đã tham gia vào vòng gọi vốn tổ chức hồi tháng 06/2021 của sàn này, trong đó dẫn đầu là Quỹ Paradigm Capital. Ngoài ra còn có cả CMS Holdings, HashKey Capital,  Electric Capital, StarkWare, CMT Digital. Tổng vốn đầu tư sàn nhận được là 65 triệu USD 
 • Opyn: Sàn giao dịch này cũng tổ chức gọi vốn hồi tháng 02/2021. Paradigm tiếp tục dẫn đầu vòng gọi vốn với 6.7 triệu USD. ngoài ra còn có cả Synthetix co-founder Kain Warwick, Dragonfly, Stani Kulechov – founder Aave
 • Synthetix: Theo thông tin công bố thì sàn đã nhận được 12 triệu USD trong lần gọi vốn hồi tháng 02/2021 từ Coinbase Ventures, Paradigm và IOSG 

Nhận xét:

 • Các dự án đầu tư vào sàn CEX của quỹ đều có số vốn đầu tư tương đối cao và đầu tư khi sàn đã đi vào hoạt động ổn định
 • Trong khi đó dự án đầu tư sàn DEX lại khá ít, chỉ có 2 dự án và cả 2 đều đã khởi chạy protocol, ra sản phẩm tiếp theo, có lượng người tham gia giao dịch ổn định
 • Derivatives/ Synthetic Asset cũng được quỹ chú trọng đầu tư. Các dự án được đầu tư đều là những dự án tiềm năng, đứng đầu mảng

Dự án về Lending

 • Compound – Series A: Vòng gọi vốn tháng 11/2019 của dự án này đã thu được 25 triệu USD đầu tư từ a16z, Polychain Capital, Paradigm Capital và Bain Capital Ventures
 • Yield Protocol – Seed & Series A: Paradigm được biết là quỹ dẫn đầu đầu tư cho dự án Lending lãi suất cố định này với số vốn là 10 triệu USD. Ngoài ra còn có sự tham dự từ các quỹ khác như Symbolic Capital Partners, Variant, Framework Ventures, CMS Holdings, DeFi Alliance

Paradigm Capital đầu tư mạnh vào Yield Protocol

 • MakerDAO: 27.5 triệu USD token MKR đã được MakerDAO bán cho Paradigm và Dragonfly Capital vào tháng 12/20219
 • Euler – Series A: Tại vòng gọi vốn Series A tháng 08/2021 của Euler, Quỹ Paradigm Capital đã dẫn đầu thương vụ đầu tư với trị giá 8 triệu USD 
 • Jet Protocol – Extended Seed: Vòng gọi vốn Seed round tháng 11/2021, Jet Protocol đã kêu gọi thành công 6.8 triệu USD từ Paradigm, Solana Ventures,…
 • Reflexer: Hồi tháng 02/2021, dự án về stablecoin này đã nhận được đầu tư vòng Seed round từ Paradigm Capital
 • BlockFi – Series D: Được định giá 3 tỷ USD và kêu gọi thành công 350 triệu USD vào tháng 03/2021 từ nhiều quỹ đầu tư lớn như Bain Capital Ventures, Pomp Investments và Tiger Global. Ngoài ra còn có sự tham gia của cả Paradigm, Susquehanna Government Products,…

Nhận xét:

Trong thời gian gần đây có vẻ như Quỹ Paradigm Capital đang khá tập trung vào đầu tư cho các dự án top protocol Lending  trong DeFi. Bên cạnh đó, các ứng dụng Lending tập trung BlockFi cũng nhận được sự quan tâm nhưng đều được đầu tư khi dự án đã thành hình và hoạt động ổn định.

Dự án về cơ sở hạ tầng

 • Tendermint – Series A: Được biết tới là một lads đứng sau hệ sinh thái Cosmos và Cosmos Hub. Dự án này đã thu về 9 triệu USD sau vòng kêu gọi vốn ở Series A hồi tháng 03/2019 từ Paradigm. Ngoài ra còn có sự tham gia đầu tư của nhiều quỹ đầu tư khác
 • Skynet Labs – Strategic: Paradigm đã cùng một số quỹ đầu tư khác tham gia rót vốn vào dự án đứng sau hosting platform Sia network này với số tiền là 3 triệu USD hồi tháng 03/2020
 • Gauntlet Network – Seed: Đây cũng là một dự án cơ sở hạ tầng hỗ trợ về mặt quản trị phi tập trung của các DAO được Paradigm dẫn đầu tham gia đầu tư hồi tháng 10/2020 với 4.3 triệu USD 

Gauntlet Network nhận được vốn đầu tư từ Paradigm ngay vòng Seed round

 • Chainanalysis – Series D: Đã nhận được 100 triệu vốn đầu tư tại vòng Series D hồi tháng 03/2021 từ Paradigm và nhiều quỹ đầu tư khác
 • Erasure Bay: Được biết tới là một chợ phi tập trung xây dựng dành cho các data phục vụ prediction market. Tháng 03/2019, dự án được Paradigm và Placeholder đầu tư 11 triệu USD 
 • Keep Network: Tháng 04/2020, Paradigm Capital dẫn đầu cùng với một số quỹ đầu tư khác đã đầu tư vào dự án về bridge BTX và Ethereum để sử dụng trong hệ sinh thái Ethereum với số tiền là 7.7 triệu USD 
 • Flashbot: Dự án này được thành lập nhằm mục đích nghiên cứu và làm giảm sự ảnh hưởng tiêu cực trên Ethereum của MEX. Dự án đã nhận được tài trợ của Quỹ Paradigm Capital nhưng không công bố số liệu cụ thể

Nhận xét:

Paradigm đầu tư vào các dự án về cơ sở hạ tầng bắt đầu từ 2019 tới nay. Mặc dù số lượng dự án không nhiều nhưng mức đầu tư cũng không hề nhỏ.

Dự án về dịch vụ cho người dùng cuối

 • Matrixport – Unknown: Tuy không rõ định giá và số tiền kêu gọi được nhưng chắc chắn Paradigm đã tham gia vòng kêu gọi vốn hồi tháng 12/2019 của dự án
 • Diem – Seed: Vòng gọi vốn của dự án đã hoàn thành hồi tháng 03/2020 và có sự tham gia của Quỹ Paradigm Capital nhưng không rõ số vốn kêu gọi được
 • Fireblocks – Series B: Paradigm Capital đã cùng với Tenaya Capital, Cyberstarts, Swisscom, Galaxy Digital,… tham gia vòng kêu gọi vốn tổ chức vào tháng 11/2020 và số vốn kêu gọi được là 30 triệu USD 

Paradigm cùng nhiều quỹ khác tham gia đầu tư vào Fireblocks

 • TaxBit: Dự án này đã kêu gọi được 130 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B hồi tháng 08/2021 với sự tham gia của Paradigm cùng nhiều quỹ khác như  Sapphire Ventures, 9Yards Capital, Madrona Venture Group
 • MoonPay – Series A: Paradigm Capital cũng đã tham gia vào cuộc kêu gọi vốn vòng Series A hồi cuối tháng 11/2021 của dự án này. Theo thống kê, tổng số vốn dự án kêu gọi được là 555 triệu USD 
 • Argent – Series A: Đi đầu tham gia đầu tư vào dự án này ở vòng Series A vào tháng 03/2020 là Paradigm Capital. Theo ghi nhận thì dự án kêu gọi được 12 triệu USD 

Nhận xét:

Quỹ Paradigm Capital tham gia đầu tư nhiều mảng khác nhau trong lĩnh vực dịch vụ cho người dùng. Ví dụ như thuế, thanh toán với ví,… Quy mô đầu tư cho các thương vụ cũng đa dạng, từ nhỏ tới lớn. 

Các khoản đầu tư khác

 • Spacemesh: Dự án này đã nhận được từ Paradigm Capital và một số quỹ đầu tư khác 15 triệu USD vào hồi tháng 09/2018
 • Namebase: Paradigm và INBlockchain đã cùng nhau tham gia đầu tư cho dự án về domain hoạt động trên Handshake blockchain này vào tháng 11/2018 ngày ở vòng Seed round nhưng không công bố số vốn đầu tư
 • Amber Group – Series A: Vòng kêu gọi vốn Series A được tổ chức vào tháng 02/2020 đã giúp dự án kêu gọi được 28 USD vốn đầu tư từ Quỹ Paradigm Capital, Pantera, Polychain Capital, Blockchain.com,…
 • Gitcoin: Paradigm Capital đã cùng một số quỹ khác tham gia đầu tư cho dự án Giftcoin với số vốn lên tới 11 triệu USD vào tháng 04/2021
 • BetDEX: Ứng dụng cá độ bóng đá phi tập trung này đã thành công thu hút Paradigm Capital và FTX cùng tham gia đầu tư vào tháng 11/2021 với số tiền lên tới 21 triệu USD tại vòng Seed round

Ứng dụng BetDEX cũng nhận được đầu tư của Paradigm

 • Genesis Digital Assets: Paradigm cũng tham gia đầu tư cho cả dự án firm đào Bitcoin hồi tháng 09/2021. Thương vụ này có trị giá lên tới 431 triệu USD và Matt Huang đã gia nhập dự án này với vai trò một trong những người quản trị công ty
 • Lido: Tính tới thời điểm này thì đây chính là Staking solution đầu tiên và lớn nhất. Dự án này tổ chức gọi vốn vòng Treasury Diversification và tháng 05/2021. Paradigm đã mua 51 triệu USD token LDO. Còn 22 triệu USD trong tổng 73 triệu USD kêu gọi được đến từ Alameda Research, Coinbase Ventures, Alameda Research,…

Đánh giá quỹ Paradigm Capital

Thành tựu đã đạt được

Trong những năm vừa qua Quỹ Paradigm Capital đã đạt được rất nhiều thành tựu, tham gia đầu tư thành công không ít dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, 5 dự án có token đạt hiệu suất tốt nhất (so với giá khởi đầu 2021) được quỹ đầu tư là:

 • ETH (Ethereum): 500%
 • SC (Siacoin): 430% 
 • ATOM (Cosmos): 300% 
 • UNI (Uniswap): 270%
 • KEEP (Keep): 230%

Xu hướng đầu tư 2022

Theo thống kê thì năm 2021, quỹ chỉ đầu tư khoảng 26 dự án. Đây là một con số tương đối khiêm tốn so với quy mô của quỹ. Tuy nhiên, thay vì đầu tư vào các hệ sinh thái Ethereum thì hiện quỹ đang có xu hướng chuyển dịch sang đầu tư những dự án thuộc mảng NFT, Meraverse và Gaming. Các dự án và xu hướng đầu tư này sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển mạnh mẽ vào năm 2022. Sở dĩ như vậy là bởi các dự án này đều đã raise một số tiền không nhỏ từ các quỹ đầu tư nhưng chưa “có dịp sử dụng”. 

Mặt khác, có vẻ quỹ cũng sẽ tích cực tham gia đầu tư cả những dự án thuộc các mảng sàn giao dịch CEX, DEX và Derivatives.

Ngoài ra, Matt Huang – Co-Founder của dự án vào ngày 30/02/2022 đã chia sẻ rằng Quỹ Paradigm Capital hiện đang trong tiến trình xây dựng một bộ toolkit tên là Foundary để có thể giúp các nhà phát triển xây dựng dapps trên Blockchain có máy ảo Ethereum (EVM Chain). 

Tạm kết

Trên đây là thông tin giới thiệu chi tiết về Quỹ Paradigm Capital và các danh mục đầu tư của quỹ. Có thể thấy, đây là một quỹ có quy mô rất lớn, đầu tư mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực và cũng đạt được rất nhiều thành công. Có không ít dự án đang mong muốn nhận được đầu tư từ quỹ.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Suap không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox