Tại sao cần thiết kế web kiến trúc? Tiêu chí đánh giá web kiến trúc chuyên nghiệp?

Các công ty kiến trúc đang ngày càng chú trọng hơn vào việc thiết kế website riêng cho mình. Sở dĩ như vậy là bởi khi sở hữu website kiến trúc các công ty này có thể nhận về rất nhiều lợi ích. Để hiểu rõ hơn những lợi ích mà thiết kế web kiến trúc mang lại cũng như tiêu chuẩn để đánh giá một web kiến trúc chuyên nghiệp hãy theo dõi bài viết sau!

Tìm hiểu lý do thiết kế web kiến trúc và tiêu chuẩn đánh giá

1. Lý do nên thiết kế web kiến trúc?

Số lượng doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế web kiến trúc trong những năm gần đây đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Nguyên nhân là bởi họ đã nhận thấy những lợi ích thiết thực mà trang web này mang lại. Cụ thể: 

 • Giúp doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu, quy mô và tầm vóc của mình trong lĩnh vực kiến trúc
 • Trở thành một công cụ marketing hiệu quả, giúp doanh nghiệp được biết tới rộng rãi hơn trên toàn quốc, thậm chí là quốc tế, không còn bị giới hạn về thời gian, không gian
 • Tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhanh chóng và dễ dàng hơn 
 • Dễ dàng thu thập thông tin, dữ liệu khách hàng để đánh giá và điều chỉnh chiến lược marketing phù hợp, nâng cao hiệu quả
 • Chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn nhờ tính năng Live Chat, gọi Hotline,… 
 • Tiết kiệm được chi phí marketing, nhân sự,…
 • Nâng cao tỷ lệ chốt khách hàng

2. Thiết kế web kiến trúc chuyên nghiệp cần những gì?

2.1. Giao diện hiện đại, hút mắt

 • Các trang web kiến trúc nói riêng và website nói chung hiện nay đều hướng tới xu hướng thiết kế đơn giản, hiện đại nhưng hút mắt. Như vậy dù khách hàng có truy cập lâu cũng không bị rối hay mỏi mắt đồng thời cũng không cảm thấy nhàm chán
 • Bố cục của website phải đảm bảo logic, hợp lý, khoa học để người dùng dễ theo dõi và tìm kiếm 
 • Hình ảnh hiển thị phải sắc nét, font chữ rõ ràng, thông tin cung cấp đúng chủ đề 
 • Thanh menu điều hướng người dùng dễ sử dụng 

Giao diện web kiến trúc phải hiện đại, hút mắt

2.2. Tốc độ tải trang nhanh

Một yếu tố nữa để đánh giá website kiến trúc đó là tốc độ tải trang nhanh, hoạt động ổn định. Như vậy người dùng sẽ không cần chờ đợi lâu để truy cập và tham khảo thông tin. Theo khảo sát, những website có tốc độ tải trang trên 10s đều có tỷ lệ thoát cao. 

2.3. Tích hợp đầy đủ tính năng 

Khi thiết kế web kiến trúc cần phải đảm bảo tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết. Điều này vừa mang tới sự thuận tiện cho người dùng khi trải nghiệm, vừa giúp doanh nghiệp quản lý và nâng cấp website dễ dàng hơn. 

Xem thêm: Những lý do nên thiết kế web nội thất cho doanh nghiệp

2.4. Website kiến trúc có thể tương thích với nhiều thiết bị

Trong thời buổi công nghệ thông tin, tiêu chí quan trọng để đánh giá website kiến trúc có chuyên nghiệp không đó là khả năng tương thích. Website cần đảm bảo có thể chạy trên nhiều trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox,… và tương thích với các thiết bị từ PC, laptop, iPad cho tới smartphone. Đây cũng là một yếu tố giúp website được công cụ Google đánh giá xếp hạng tốt hơn.

Và tương thích với nhiều trình duyệt, thiết bị

2.5. Website chuẩn SEO 

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá thiết kế web kiến trúc chuyên nghiệp không đó là tính chuẩn SEO. Để web kiến trúc được biết đến nhiều hơn trên nền tảng internet, gia tăng lượng truy cập thì cần phải trải qua một quá trình SEO, tức là đẩy thứ hạng của website lên vị trí cao trên công cụ tìm kiếm Google. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới kết quả SEO, một trong số đó chính là thiết kế web. 

3. Giá thiết kế web kiến trúc bao nhiêu?

Mức giá thiết kế web kiến trúc hiện nay trên thị trường rất đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như đơn vị thiết kế web, yêu cầu của khách hàng, nền tảng thiết kế, quy mô website,… 

Thông thường, mức giá thiết kế một trang web kiến trúc sẽ vào khoảng 5 – 10 triệu đồng. Trường hợp khách hàng có nhu cầu sở hữu một website với nhiều tính năng cao cấp, giao diện ấn tượng thì mức chi phí có thể cao hơn, lên tới 11 – 20 triệu đồng. Một số đơn vị con cung cấp gói dịch vụ thiết kế website VIP có thể lên tới trên 20 triệu đồng. 

Nhìn chung, yêu cầu của khách hàng đối với website càng cao thì chi phí thiết kế cũng sẽ càng lớn. Thường trong chi phí thiết kế đã bao gồm cả thiết kế website, tên miền, hosting và SSL.

Giá thiết kế website kiến trúc phụ thuộc nhiều yếu tố

4. Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế website kiến trúc uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế một trang web kiến trúc chuyên nghiệp nhưng không biết nên lựa chọn công ty nào thì có thể dựa trên những tiêu chí sau đây:

 • Tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website kiến trúc trên công cụ tìm kiếm Google và đánh giá tổng thể website đó có thiết kế như thế nào, có chuyên nghiệp không. Nếu chính website của công ty thiết kế cũng không khiến bạn cảm thấy hài lòng, ấn tượng thì khó mà đảm bảo chất lượng sản phẩm công ty đó tạo ra 
 • Tham khảo các trang web công ty đó đã từng thiết kế để đánh giá chất lượng, tính thẩm mỹ,… 
 • Tham khảo báo giá và so sánh với các đơn vị khác để xem mức giá có quá cao so với mặt bằng chung không
 • Liên hệ với công ty để đánh giá thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng như thế nào 
 • Tìm hiểu về các dịch vụ hỗ trợ, cam kết của công ty thiết kế website kiến trúc đối với khách hàng 
 • Xem xét các đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế web tại công ty. Họ là những người đã trực tiếp sử dụng dịch vụ thiết kế web của công ty nên sẽ đưa ra những đánh giá chân thực và đáng tin cậy

Trên đây là chia sẻ lý do tại sao lại nên thiết kế web kiến trúc. Bên cạnh đó, Suap.info cũng đã chia sẻ cả các tiêu chí để đánh giá một trang web kiến trúc chất lượng và địa chỉ thiết kế web uy tín. Khi có nhu cầu thiết kế website kiến trúc bạn nên tìm tới những đơn vị có tên tuổi và kinh nghiệm để sở hữu một trang web chuyên nghiệp.

Bài viết thú vị: Ngành IT là ngành gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành IT?

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox